Giới thiệu

GIỚI THIỆU CHUNG

Trường Tiểu học Lạc An

Địa chỉ: xã Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 02743656909.

Hiệu trưởng: Phan Thị Ngọc Lan

Phó hiệu trưởng: Lê Thị Đăng Thu

Phó Hiệu Trưởng: Nguyễn Thị Kim Oanh

      TRƯỜNG TIỂU HỌC LẠC AN HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

        Trường Tiểu học Lạc An đóng trên địa bàn Ấp 3 xã Lạc An nằm sát bên bờ sông Đồng Nai hiền hòa. Mái trường có bề dày 20 năm truyền thống dạy và học. Đến với Lạc An ta chỉ có thể cảm nhận được màu xanh của ruộng lúa cùng những đồi cao su nối tiếp nhau dài tít tắp, nhưng từ lâu đã là vùng quê giàu truyền thống văn hóa và hiếu học.

        Trong suốt ngần ấy năm qua, như những con ong cần mẫn, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Lạc An âm thầm gieo hạt, lấy mồ hôi tưới đất, đất nở hoa làm đẹp cho đời. Thật đáng tự hào! Song niềm tự hào ấy không phải tự nhiên mà có. Nó được chắt chiu bằng cả một quá trình và được làm nên từ bàn tay, khối óc của cả bao người. Hàng trăm con người đã gắn bó với nơi đây, có những người đã đến ngay từ buổi đầu khai sơn phá thạch, cũng có những người mới góp mặt hôm qua nhưng tất cả đều chung một ý nghĩ “nơi này là gia đình, là mái ấm thứ hai”. Có những người đã đến và đã đi theo dòng đời cuộn chảy, nhưng những cái tên của họ thì vẫn còn lại nơi đây. Cô giáo Phan Thị Ngọc Lan – Hiệu trưởng, người có nhiều công lao đóng góp và hơn 10 năm gắn bó, chèo lái con thuyền Tiểu học Lạc An đạt được nhiều thành tích cao;

40971513_1660271447433624_8591473822379540480_n

        Trong nhiều năm qua được sự quan tâm giúp đỡ của UBND Tỉnh, UBND Huyện, Phòng Giáo dục – Đào tạo Bắc Tân Uyên, Đảng ủy và UBND xã Lạc An, Hội cha mẹ học sinh nên bộ mặt nhà trường đã trở nên khang trang, tạo được sức thuyết phục. Để đáp lại sự quan tâm đó, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường  đã nổ lực phấn đấu, tìm nhiều giải pháp sáng tạo để nâng cao chất lượng dạy và học. Mỗi cán bộ giáo viên đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, với khẩu hiệu ” Tất cả vì học sinh thân yêu”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Với sự nỗ lực không ngừng đó nên năm học 2007-2008 trường được Bộ GD&ĐT công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Từ đó đến nay trường luôn phát huy danh hiệu đã đạt được và đang từng bước phấn đấu nhằm xây dựng trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2. Chi bộ nhà trường luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu: “Tập thể lao động Tiên tiến”, “Tập thể lao động Xuất sắc”, “Công đoàn vững mạnh Xuất sắc”;” Liên Đội vững mạnh Xuất sắc “. Trường Tiểu học Lạc An có bề dày về thành tích trong làm chất lượng mũi nhọn các bộ môn văn hoá, năng khiếu. Trường đã duy trì và giữ vững chuẩn Quốc gia về phổ cập giái dục tiểu học được Uỷ ban nhân dân huyện công nhận; chất lượng giáo dục toàn diện hằng năm được tăng trưởng và nâng cao, cảnh quan trường học, môi trường giáo dục thường xuyên xanh – sạch – đẹp. Phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”; xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” được triển khai sâu rộng trong nhà trường và đã đẩy mạnh chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh. Trình độ đội ngũ GV trên chuẩn đạt tỉ lệ 96,7%. Nhiều thầy cô giáo trong nhà trường đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện và tham gia thi cấp Tỉnh. Những thành tích mà nhà trường đạt được trong những năm qua đã góp phần tô thắm thêm thành tích của Đảng bộ và nhân dân Lạc An và tạo được lòng tin của phụ huynh đối với nhà trường. Những thành tích đó kết tinh của sự đoàn kết, nhất trí cao của đội ngũ, hội đồng sư phạm nhà trường, mà hội tụ cao nhất là người đứng đầu, đứng mũi chịu sào, tập hợp lực lượng để cho phong trào giáo dục xã nhà ngày một phát triển vững chắc, có chiều sâu; nhận ra những mặt đạt được và chưa được, biết điều chỉnh hợp lý các quyết sách để không ngừng đưa mọi hoạt động của nhà trường ngày một đi lên.

          Hiện tại, trường có ba dãy nhà hai tầng được xếp hình chữ U với 22 phòng học,1 phòng đội, 1 phòng vi tính cùng phòng thư viện đầy đủ các tiện nghi phục vụ cho việc dạy và học. Sân trường, hàng rào khang trang, đảm bảo an toàn.

23172621_145011406249984_9110339344060896181_n

         Hiện nay tập thể nhà trường có 47 CB, GV, NV; trường có 01 chi bộ đảng với 05 đảng viên; 01 chi đoàn với 07 đoàn viên. Toàn trường có 22 lớp học.Trường đã tổ chức dạy chuyên biệt các môn ngoài Toán, Tiếng Việt, đáp ứng được yêu cầu đổi mới. Nhà trường đã chú trọng việc dạy học kết hợp với giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động NGLL, Đặc biệt nhà trường đã tổ chức được các lớp Tiếng Anh tăng cường cho các khối lớp 3,4,5 để tăng cường các kĩ năng nghe, nói để tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh. Nhà trường nhiều  năm liền đạt tập thể Lao đông xuất sắc.

            Dẫu còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng tập thể hội đồng sư phạm nhà trường vẫn tin rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã, sự quan tâm chỉ đạo của Phòng giáo dục, cùng sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên, tin chắc rằng trong chặng đường tới, tập thể giáo viên và học sinh trường tiểu Lạc An nhất định sẽ ngày càng tiến lên một cách vững chắc; thương hiệu nhà trường ngày càng củng cố và trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân Lạc An. Tiểu học Lạc An là một nơi trung tâm văn hóa, một ngôi trường thân thiện, có đầy đủ tiện nghi hiện đại để dạy dỗ con em học tốt, phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình khi đến trường học tập và đáp ứng lòng mong mỏi của Đảng bộ và nhân dân xã nhà./.